"Tôi mà chết, không biết nó sống thế nào"...

20:27:21 | 14/03/2014

Ngày ngày, người mẹ già đi nhặt nhạnh từng mẩu giấy loại, hay chai lọ nhựa vứt đi hoặc tùng que củi khô về bó lại ra chợ bán kiếm tiền trang trải cho cuộc sống hai mẹ con. Trong ngôi nhỏ được chính quyền và bà con làng xóm hỗ trợ cất lên, bà Nguyễn Thị Xuân (khối Tân Phúc, phường Hưng Dũng, tp.Vinh) là hình ảnh người mẹ già tội nghiệp đang nhặt nhạnh, phân loại từng bó củi khô để chuẩn bị đem ra chợ.

 "Tôi mà chết, không biết nó sống thế nào"...

"Tôi mà chết, không biết nó sống thế nào"...


Ngồi trên chiếc giường cũ kỹ đã xiêu vẹo là người con gái của bà đã 50 tuổi, nhìn tôi với ánh mặt lạ lẫm. Cố nén những đau thương tủi khổ chỉ muốn chậc trào ra, bà Xuân kể cho chúng tôi nghe về số phận của mình. Chồng bà mất đã lâu, để lại gánh nặng gia đình cho một tay bà lo toan hết mọi việc. Cứ vậy ngày qua ngày, nhưng con gái bà tính tình có lúc khôn lúc dại. Điều trị bệnh một thời gian, bệnh tình thuyên giảm nên bà đưa con về nhà để tiện cho việc chăm sóc. Từ khi con đi viện rồi thuốc thang viện phí đủ thứ, không còn đồng tiền nào nữa, bà đành tranh thủ đi nhặt rác, nhặt củi mỗi ngày để đổi gạo nuôi con qua ngày. Cứ vậy, ngày nắng cũng như mưa, chỉ với chiếc bao tải nhỏ bà đi khắp nơi để nhặt nhạnh những thứ đã vứt đi của người khác hay những thanh củi khô về gom góp lại bán lấy tiền.
 
Do sức yếu nên bà không làm được ruộng nữa, mọi chi tiêu trong nhà đều trông chờ vào số tiền trợ cấp xã hội ít ỏi của đứa con bệnh tật, khoản tiền trợ cấp từ Nhà nước và số tiền túc tắc bà kiếm được hàng ngày. "Không biết thân già nua này còn sống được bao lâu nữa khi mà con bệnh thế này. Tui giờ chỉ lo cho nó (con gái bà) thôi chú ơi. Tôi còn sống còn nhúc nhắc, chứ chết đi thì không biết nó sống thế nào".
 
Hơn lúc nào hết, bà rất cần sự quan tâm, chia sẻ của mọi người để bà có thể vượt qua khó khăn.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
1. Cụ bà Nguyễn Thị Xuân, địa chỉ: khối Tân Phúc, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh (Nghệ An)

2. Quỹ Nhân ái người cao tuổi - Chi nhánh Nghệ An: 168 đường Phong Định Cảng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Điện thoại: 0388 68 22 68 - 0913 275 168
Email: quynhanai.cfen@gmail.com

Hoặc ủng hộ qua số tài khoản:

Tên TK: Quỹ Nhân ái người cao tuổi - Chi nhánh Nghệ An
Số TK: 102010001801314
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An
 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

 • One Pay
 • Tài khoản quỹ nhân ái người cao tuổi
 • Hồ sơ pháp lý
 • Cổng hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam
 • Cây xanh nam định
 • Chung tay giúp đỡ người cao tuổi
 • Viện dưỡng lão
 • Bê tông nghệ thuật
 • Bóng
  Bóng