Chui vào túi nilông để... qua suối

23:45:28 | 17/03/2014

Tuổi Trẻ - Các cô giáo chui vào những bao nilông và ngồi lọt thỏm trong bao cho miệng bao trùm kín quá đầu. Những thanh niên trai bản biết bơi sẽ túm gọn miệng bao “đựng” cô giáo và kéo các cô bơi vượt qua suối.

Clip cô giáo chui vào túi ni-lông để qua suối đến trường được Báo Tuổi trẻ ghi tại tỉnh Điện Biên.

Những hình ảnh khiến bạn đọc sửng sốt ấy được thông tin trên báo Tuổi trẻ sáng 17/3.

Tờ báo này đưa tin: Vào mùa lũ, các cô giáo ở điểm trường "Tháng ba biên giới" bản Sam Lang, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên phải chui vào túi ni-lông buộc kín miệng rồi nhờ người biết bơi kéo qua suối đến trường...

Vào mùa lũ, các thầy cô giáo, học sinh ở bản Sam Lang phải chui vào túi nilông và nhờ người biết bơi kéo qua suối - Ảnh trích từ clip của cô giáo Tòng Thị Minh

Câu chuyện được nhắc tới khi các PV tới thăm điểm trường Sam Lang. Cô giáo Tòng Thị Minh của trường đã "khoe" cảnh vượt suối đến trường vào mùa lũ của mình được ghi lại trong một clip - một hình ảnh mà PV phải thốt lên "tôi tin chắc chưa ở đâu trên thế giới này có kiểu qua suối kỳ lạ như thế".

Ảnh trích từ clip của cô giáo Tòng Thị Minh

Trong chiếc điện thoại của cô giáo Tòng Thị Minh, đoạn clip quay cảnh các cô giáo đứng bên bờ suối, nước xiết cuồn cuộn.

Rồi các cô chui vào những bao nilông và ngồi lọt thỏm trong bao cho miệng bao trùm kín quá đầu. Những thanh niên trai bản biết bơi sẽ túm gọn miệng bao “đựng” cô giáo và kéo các cô - lúc này nằm im trong túi nilông ấy - để bơi vượt qua suối. Một tay túm miệng bao, một tay sải nước bất chấp con suối mùa lũ đang băng băng chảy xiết.

 

Tất nhiên các cô giáo nằm im và nín thở khi nằm trong cái “phao túi bóng” ấy. Với cô Minh thì cái chuyện khiến PV vô cùng sửng sốt này là “chuyện bình thường mà, chúng em chỉ có cách đó qua suối thôi chứ chả cây cầu nào chịu được lũ rừng cả”.

 

Con suối cô Minh quay cảnh tượng “rùng rợn” kia là suối Nậm Pồ, đoạn giáp ranh giữa hai bản Lai Khoang và Sam Lang, trên trục đường từ trung tâm xã vào tận đường biên giới Việt - Lào.

Không chỉ cô Minh, một số đồng nghiệp khác của cô và nhiều em học sinh, mùa lũ, cũng được đưa qua suối bằng cái cách nguy hiểm ấy để đến trường.

Clip này đang nhanh chóng lan trên cộng đồng mạng.

Xem đầy đủ clip cô giáo, học trò qua suối bằng túi ni-lông trên báo Tuổi trẻ hoặc được bạn đọc chia sẻ lại trên Facebook TẠI ĐÂY

hoặc xem clip trên Youtube TẠI ĐÂY

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

  • One Pay
  • Quế Văn Yên Yên Bái
  • Tài khoản quỹ nhân ái người cao tuổi
  • Hồ sơ pháp lý
  • Chung tay giúp đỡ người cao tuổi
  • Viện dưỡng lão
  • Bóng
    Bóng