Có một chi hội như thế…

17:37:07 | 14/03/2014

Sau một thời gian triển khai chương trình “Hướng dẫn tập dưỡng sinh cho người cao tuổi thành phố Ninh Bình” do Quỹ nhân ái người cao tuổi chi nhánh Ninh Bình thực hiện thì phong trào tập dưỡng sinh của hội người cao tuổi đang đi lên và phát triển mạnh. Phường Ninh Khánh là một trong những nơi tiêu biểu như thế

 Những ngày cuối năm là những ngày bận rộn nhất, mọi người tất bật sắm sửa cây quất, cành đào mang sắc xuân về gia đình, cùng nhau biếu quà Tết thể hiện cái nghĩa, cái tình của người Việt Nam. Người cao tuổi trong những ngày này lại càng bận bịu hơn với việc lo bày biện bàn thờ tổ tiên, chuẩn bị lễ chùa,… Nhưng đặc biệt các cụ vẫn không quên dành thời gian nho nhỏ buổi chiều để tập bài thể dục Kinh Lạc Thao do Quỹ nhân ái người cao tuổi chi nhánh Ninh Bình hướng dẫn. Và chi hội Trung Thành- phường Ninh Khánh là một trong những chi hội đi đầu trong phong trào tập thể dục nâng cao sức khỏe này.

Cứ 2h chiều là các cụ tập lại hẹn nhau đến điểm tập quen thuộc là nhà văn hóa Trung Thành. Đây là nơi tập của ba chi hội: chi hội Trung Thành, Hưng Phúc và Hợp Thành

Các cụ tập bài khởi động của dưỡng sinh Kinh Lạc.

 

Các bác rất tập trung.

 

Và tập rất đều, đúng, đẹp.

            Những người đi tập dưỡng sinh ở đây hầu hết là người cao tuổi nhưng bên cạnh đó vẫn có các chị, các cô tuổi tầm trên 30 dưới 40 tuổi, vẫn chưa thuộc hàng “các cụ” nhưng vẫn tham gia tập. Các chị chia sẻ vì thấy bài tập dưỡng sinh rất có ích, có tác dụng chữa được nhiều bệnh và thấy phong trào tập thể dục vui vẻ, thoái mái nên các chị vẫn xin các cụ cho tập cùng để “vừa khỏe, vừa vui”. Cứ đến chiều chiều ngày nào cũng như ngày nào, các bác, các chị gọi nhau í ới đi tập trông rôm rả cả khu phố.

Phút giải lao sau mỗi lần tập.

          Chi hội Trung Thành không chỉ mạnh về thể dục dưỡng sinh mà còn có câu lạc bộ Hương Quê cứ vào ngày 15 hàng tháng là các bác tập trung lại để giao lưu văn nghệ. CLB là món ăn tinh thần cho hội người cao tuổi trong phố và các phố bên cạnh.

Các bác chăm chú xem văn nghệ.

          Nhận được lời mời nhiệt tình của các bác, đội văn nghệ Quỹ nhân ái người cao tuổi chi nhánh Ninh Bình cũng xuống góp vui với các bác vài tiết mục: ba bài đơn ca và hai bài tập thể.

Bạn Đinh Thanh Minh với ca khúc “Dòng sông và tiếng hát”

 

Bạn Nguyễn Hồng Hạnh với ca khúc “Tình mẹ”.

            Một số hình ảnh về văn nghệ của CLB Hương Quê.

Bác Đào Thị Vi mượt mà với bài “Tôi yêu thể dục dưỡng sinh”

 

Tốp ca trong điệu “Cò lả” ngọt ngào.

 

           Để thực hiện được phương châm “Sống vui, sống khỏe, sống có ích” các hội viên người cao tuổi chi hội Trung Thành luôn đoàn kết, nhất trí với nhau trong các phong trào. Đặc biệt là phong trào “Tập dưỡng sinh Kinh Lạc” do Quỹ nhân ái người cao tuổi chi nhánh Ninh Bình hướng dẫn. Với các bài tập đơn giản nhưng rất hiệu quả Quỹ hi vọng sẽ nhân rộng được mô hình này trên toàn tỉnh giúp người cao tuổi nâng cao sức khỏe, đem lại cuộc sống vui tươi, lành mạnh, làm nên một nét đẹp văn hóa dưỡng sinh.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

  • One Pay
  • Quế Văn Yên Yên Bái
  • Tài khoản quỹ nhân ái người cao tuổi
  • Hồ sơ pháp lý
  • Chung tay giúp đỡ người cao tuổi
  • Viện dưỡng lão
  • Bóng
    Bóng