NƠI SẺ CHIA NHỮNG TẤM LÒNG

21:29:28 | 08/04/2014

Hưởng ứng ngày Người cao tuổi Việt Nam 06/6/2014 và kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Chi nhánh Quỹ nhân ái người cao tuổi tại Nghệ An, dự kiến ngày 26/4/2014 đơn vị này sẽ phối hợp với Công ty CPĐT Giải trí Việt xây dựng chương trình âm nhạc - hài kịch với chủ đề “Mùa hè vui”.

     “Trái tim cao quý”

    Người cao tuổi là những người đã hi sinh cả cuộc đời mình cho sự trưởng thành của con cháu và cao hơn là đã cống hiến gần trọn đời mình cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Thế hệ hôm nay luôn luôn trân trọng những đóng góp to lớn của các bậc cao niên. Tuy vậy, vẫn còn đó những gia đình nghèo khổ, những cụ già neo đơn hoặc mang trong mình nhiều bệnh tật đang ngày đêm chờ một bàn tay nâng đỡ. Đặc biệt, các cụ đang chờ một lời động viên hay một hành động thiết thực từ cộng đồng để có thêm niềm tin vượt qua khó khăn. Bám sát tôn chỉ, mục đích hoạt động của mình, Quỹ nhân ái người cao tuổi Chi nhánh Nghệ An trong thời gian qua đã có nhiều chương trình, hành động có ý nghĩa nhằm hướng đến người cao tuổi và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

    Đơn cử một số chương trình đã để lại nhiều ấn tượng đối với người dân trong và ngoài nước như: “Trái tim cao quý” tặng 10 suất quà cho Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An (ở xã Giang Sơn, huyện Đô Lương); tặng quà cho đồng bào thị xã Hoàng Mai bị thiệt hại do ảnh hưởng cơn bão số 10 năm 2013; Bát cháo nhân ái dành cho bệnh nhân tại Bệnh viên Ung Bướu Nghệ An được tổ chức đều đặn vào sáng chủ nhật tuần thứ 3 mỗi tháng; hay hoạt động quyên góp, tặng áo ấm trong chương trình “Áo ấm tình thương” dành cho người cao tuổi tại các huyện miền núi; hoặc tặng sữa miễn phí cho người cao tuổi tại các xã Hưng Lợi, Hưng Lam (thuộc huyện Hưng Nguyên), phường Nghi Hương (Thị xã Cửa Lò), phường Vinh Tân, Trung Đô, Bến Thủy, Hưng Dũng (TP. Vinh)… Đặc biệt, trong dịp tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Quỹ nhân ái người cao tuổi Chi nhánh Nghệ An đã triển khai giai đoạn 1 chương trình “Xuân nhân ái” với hơn 60 phần quà dành tặng cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng) trên địa bàn TP. Vinh, TX. Cửa Lò, huyện Hưng Nguyên, huyện Nghĩa Đàn, thị xã Thái Hòa và huyện Quỳ Hợp…
 
    “Chung tay, góp sức vì người cao tuổi”
    Tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của chương trình “Xuân nhân ái” là trao tặng 50 sổ tiết kiệm (trị giá 3,6 triệu/sổ) và 1.200 thẻ bảo hiểm y tế dành cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 21 đơn vị huyện, thành, thị của tỉnh Nghệ An, Quỹ nhân ái người cao tuổi Chi nhánh Nghệ An đã phối hợp với Công ty CPĐT Giải trí Việt xây dựng chương trình âm nhạc - hài kịch với chủ đề “Mùa hè vui”. Chương trình được tổ chức dự kiến vào ngày 26/04/2014 nhân chào mừng, hưởng ứng ngày Người cao tuổi Việt Nam (06/06/2014) và kỷ niệm 01 năm ngày thành lập chi nhánh Quỹ nhân ái người cao tuổi tại Nghệ An (28/05/2013) với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ tên tuổi, như: Nghệ sỹ hài Hoài Linh - Chí Tài; Ca sĩ Phi Nhung; Ca sĩ Hồ Quang Hiếu; ca sỹ Minh Vương…


Ông Trần Hùng Cường - giám đốc Quỹ nhân ái người cao tuổi chi nhánh Nghệ An
tặng quần áo ấm cho đồng bào dân tộc huyện Quỳ Hợp trong chương trình "Áo ấm mùa đông"

    Theo ông Trần Hùng Cường – Giám đốc Quỹ nhân ái người cao tuổi chi nhánh Nghệ An thì: “Chương trình âm nhạc - hài kịch “Mùa hè vui” nhằm kêu gọi cộng đồng xã hội chung tay giúp đỡ người già có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa, người có công với cách mạng đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Nghệ An với thông điệp “Chung tay, góp sức vì người cao tuổi”. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc bán vé cũng như sự tài trợ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân sẽ được Quỹ nhân ái người cao tuổi Chi nhánh Nghệ An sử dụng vào các đề án của Quỹ đã được Chính phủ thông qua như: xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng tháng, tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí... mà trước hết là thực hiện giai đoạn 2 của chương trình “Xuân nhân ái” với 50 sổ tiết kiệm và 1.200 thẻ Bảo hiểm y tế cho người cao tuổi”. Được biết, trong khuôn khổ của chương trình, Quỹ nhân ái người cao tuổi Chi nhánh Nghệ An, Công ty CPĐT Giải trí Việt và các nhà tài trợ sẽ trực tiếp trao 5 - 10 suất quà dành tặng cho đại diện người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

  • One Pay
  • BeSon
  • Tài khoản quỹ nhân ái người cao tuổi
  • Hồ sơ pháp lý
  • Chung tay giúp đỡ người cao tuổi
  • Viện dưỡng lão
  • Bóng
    Bóng