Câu lạc bộ "Từ trái tim tới trái tim"

18:35:10 | 15/03/2014

Hơn sáu tháng nay, cứ tới 17h thứ bảy hàng tuần, các thành viên trong Câu lạc bộ (CLB) “Từ trái tim đến trái tim” lại tất bật phát sữa cho trẻ em bị mắc bệnh ung thư ở Bệnh viện K (cơ sở 2 tại Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội). Qua những hộp sữa thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, hy vọng giúp các em có sức khỏe chống lại căn bệnh hiểm nghèo.

 Hộp sữa mang cả tấm lòng

“Trong một lần đi phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân ở Bệnh viện K tại cơ sở 2 ở Tam Hiệp, tôi thấy ở đây có rất nhiều người đang trong hoàn cảnh khó khăn lại mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Bệnh nhân và người nhà khó khăn đủ bề, không chỉ tiền thuốc thang mà cơm cháo hàng ngày cũng là gánh nặng với họ. Thương nhất là nhiều em nhỏ, các em vừa sinh ra đã bị căn bệnh ung thư quái ác, hàng ngày phải chống chọi với những cơn đau của bệnh tật. Lúc đó, mình không cầm được nước mắt, trong đầu nghĩ ra ý tưởng là sẽ phát sữa miễn phí cho những em nhỏ ở đây. Thế là tôi ra cửa hàng mua 100 hộp sữa, vào từng phòng phát cho bệnh nhân nhi. 
Chỉ trong vòng 20 phút, tôi đã phát đến những hộp sữa cuối cùng. Nhưng chỉ dựa vào bản thân thì sẽ không đủ kinh phí để mua sữa cho các em, tôi đã cùng bạn bè lập ra “CLB Từ trái tim đến trái tim” kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm cùng thực hiện chương trình “200 hộp sữa mỗi tuần cho trẻ em bị ung thư”  - Cô giáo Trần Thị Nhung, Chủ nhiệm CLB Từ trái tim đến trái tim chia sẻ.

 
Khó khăn đầu tiên gặp phải khi mới thực hiện chương trình đó là kinh phí. CLB phải vận động sự quyên góp của các nhà hảo tâm qua các diễn đàn, trang Web, Facebook,… Tháng đầu tiên đi phát sữa, do kinh phí chưa có, các thành viên trong CLB phải tự bỏ tiền túi ra để mua sữa. Về sau, nhiều người biết đến chương trình này và họ rất tích cực ủng hộ, trong đó có học trò cũ của cô Nhung đã ra trường và thành đạt; đặc biệt có nhiều em học sinh đang đi học không có tiền đã tiết kiệm chi tiêu hàng tháng, ủng hộ chương trình bằng tiền mặt và sữa. 

 

 
Khi đã có kinh phí, CLB nâng dần lên cơ số 250 hộp, rồi 300 hộp, đến nay CLB đã có 400 hộp sữa mỗi tuần phát cho các bệnh nhân ung thư. Không giấu nổi niềm vui, chị Nhung tươi cười khoe: “Đến nay, nhóm chị có 160 thành viên tham gia, số tiền có trong quỹ cũng đã là hơn 60 triệu đồng. Nhưng muốn thực hiện chương trình lâu dài và mở rộng để giúp đỡ nhiều bệnh nhân hơn nữa thì vẫn cần sự quan tâm chia sẻ của các “mạnh thường quân”.
Anh Nguyễn Anh Hùng, một thương nhân thành đạt tham gia chương trình, chia sẻ: “Qua Facebook tôi biết đến chương trình “200 hộp sữa mỗi tuần cho trẻ em bị ung thư”,  thấy chương trình rất ý nghĩa và mang tính nhân văn cao vì nhà tôi có 2 người mắc phải căn bệnh quái ác này, vào đây chăm sóc họ, hơn ai hết tôi hiểu nỗi khổ, sự khó khăn thiếu thốn của những bệnh nhân nghèo ở viện. Tôi xin tham gia chương trình với mong muốn đóng góp một phần nhỏ giúp đỡ các bệnh nhân vượt qua căn bệnh hiểm nghèo. Nhìn thấy niềm vui mừng của họ khi cầm trên tay hộp sữa, tôi thấy rất vui vì đã làm được một việc có ý nghĩa”.
Món quà nhỏ mang ý nghĩa lớn
Đúng 17h thứ bảy, các thành viên trong CLB Từ trái tim đến trái tim đã có mặt tại Cơ sở 2 của Khoa Nhi -Bệnh viện K . Với những thùng sữa trên tay, chị Nhung phân chia các thành viên trong đoàn đi  từng phòng để phát sữa cho bệnh nhân. Nhìn những bệnh nhân nở những nụ cười trên khuôn mặt u ám hàng ngày phải đấu tranh giành sự sống với bệnh tật mới thấy được ý nghĩa của công việc mà CLB đang làm.
 
Các thành viên trong CLB “Từ trái tim đến trái tim” phát sữa cho các bệnh nhân. 
 
Bé Hoàng Hồng Hạnh, học lớp 5, đang điều trị bệnh ung thư xương tại viện, nở nụ cười chia sẻ: “Mấy anh chị thật tốt, nhà cháu nghèo nên mẹ cháu không có tiền mua sữa, nhưng hàng tuần cháu vẫn được uống sữa do các anh chị đem đến, hôm trước các anh chị còn hái quả dâu da xoan cho cháu nữa”.
Kể về những em nhỏ ở đây, chị Nhung rơm rớm nước mắt: “Cách đây 3 tuần, mình vào miền Trung phát quà cho những gia đình bị thiệt hại do bão lũ, các thành viên của CLB vẫn duy trì việc phát sữa cho các cháu. Khi trở về Hà Nội, mình tham gia phát sữa cùng CLB, vào một phòng bệnh thấy vắng bệnh nhân quá, mấy cháu bé hôm trước mình phát sữa không thấy đâu, tuần trước các em còn vui vẻ chào mình và nhận sữa. Lúc đó mình mới hỏi chị trong phòng xem có phải các cháu ra viện rồi  không, thì biết ba cháu ở phòng vừa qua đời tuần trước. Tôi không tin vào tai mình nữa, nước mắt cứ thế chảy ra”.
Ngoài thực hiện chương trình “ 200 hộp sữa mỗi tuần cho trẻ em bị ung thư”, CLB Từ trái tim đến trái tim còn hướng dẫn các bệnh nhân ở Bệnh viện K làm đồ vật bằng tay như: Móc chìa khóa bằng dây truyền, thêu tranh chữ thập, xếp hoa...
"CLB sẽ bán giúp và gửi tiền lại cho các bệnh nhân, giúp họ có thêm thu nhập trang trải cuộc sống trong viện. Tâm sự về việc làm này, anh Nguyễn Văn Bính - Điều dưỡng viên Khoa Nhi, Bệnh viện K - cho biết: “Những bệnh nhân điều trị ở đây chủ yếu là những người ngoại tỉnh, đều có khó khăn về kinh tế, nhiều em nhỏ ít khi có hộp sữa để uống. Nhưng Chương trình “200 hộp sữa mỗi tuần cho trẻ em bị ung thư” đã giúp đỡ các bệnh nhân nhi có những hộp sữa hàng tuần là một việc làm rất có ý nghĩa”.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

  • Kênh Youtube chính thức của quỹ
  • Hồ sơ pháp lý
  • Tài khoản quỹ nhân ái người cao tuổi
  • QR USD
  • QR VND
  • TÀI KHOẢN VND
  • TÀI KHOẢN USD
  • Bóng
    Bóng