Nỗi đau người mẹ già

20:45:15 | 14/03/2014

Phía sau luỹ tre làng của xóm Phong Đăng, xã Hưng Hòa, thành phố Vinh (Nghệ An), cụ Trần Thị Minh (79 tuổi) trĩu nặng ưu tư, ngước đôi mắt buồn, ngấn nước nói với chúng tôi: "khổ lắm chú ơi, thân già sống lay lắt chờ ngày về gặp đứa con trai. Khổ, lá vàng còn ở trên cây, lá xanh đã rụng..."

 
 
Đứa con trai mà bà nhắc đã mất cách đây mấy năm vì căn bệnh ung thư quái ác. 4 năm trời từ khi phát bệnh, tất cả gia sản của gia đình đều đổ vào đó. Chạy vạy, vay mượn, bán hết tất cả những vật dụng có giá trị trong nhà để chữa bệnh cho con, của cải lần lượt ra đi mà sinh mạng của người con trai độc nhất cũng không giữ lại được. Người con trai trụ cột trong gia đình mất khi vừa tròn 45 tuổi, để lại người mẹ già cùng ba đứa con nhỏ cho người vợ hiền chèo chống. Khó khăn chồng chất khó khăn, khi người con dâu của bà không có nghề nghiệp ổn định. Hàng ngày chị lặn lội bắt mớ tép, nhặt mớ rau, gom góp tiền lo cho ba đứa con ăn học.

người mẹ già, người chồng của cô vợ trẻ, người bố cho ba đứa con thơ.( 1 em đang là học sinh lớp 8, một em là học sinh lớp 4, em út hiện đang học mẫu giáo). Trụ cột gia đình mất đi mọi việc trong gia đình bà nhờ cậy tất vào cô con dâu.Người trụ cột mất đi, để lại mẹ già gần 80 tuổi, người vợ khoogn nghề nghiệp và 3 đứa con đang tuổi ăn, tuổi học. Đứa lớn mới học lớp 8, đứa út đang học mẫu giáo. Giờ đây, tất cả công to việc nhỏ trong nhà, những cơn đau tuổi già đều trông chờ vào người con dâu sáng tất tả lội đồng đánh cá bắt tép, mua đi bán lại mớ rau lấy tiền sinh hoạt, tiền học hành cho 3 đứa nhỏ và tiền thuốc khi trái gió trở trời cho bà.

Do chưa đến tuổi 80 nên bà Trần Thị Minh chưa được hưởng trợ cấp dành cho người cao tuổi. Mọi sinh hoạt hàng ngày của bà, cũng như những khi trái gió trở trời, ốm đau, bệnh tật đều trông cậy hết vào người con dâu. Chú Dũng, một người láng giềng của cụ Minh nói với theo khi chúng tôi ra về: “Nếu có nhiều người cùng quan tâm cho gia cảnh của cụ thì biết đâu đó nỗi lo lắng, hoang mang của cụ cũng đỡ đi phần nào. Làng xóm của chúng tôi cũng kỳ vọng lắm”.

 
 
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
1.  Bà Trần Thị Minhđịa chỉ: xóm Phong Đăng, xã Hưng Hòa, thành phố Vinh (Nghệ An)

2. Quỹ Nhân ái người cao tuổi - Chi nhánh Nghệ An: 168 đường Phong Định Cảng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Điện thoại: 0388 68 22 68 - 0913 275 468
Email: quynhanai.cfen@gmail.com

Hoặc ủng hộ qua số tài khoản:

Tên TK: Quỹ Nhân ái người cao tuổi - Chi nhánh Nghệ An
Số TK: 102010001801314
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An
 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

  • One Pay
  • BeSon
  • Tài khoản quỹ nhân ái người cao tuổi
  • Hồ sơ pháp lý
  • Chung tay giúp đỡ người cao tuổi
  • Viện dưỡng lão
  • Bóng
    Bóng