Trăn trở của người mẹ 83 tuổi

20:34:28 | 14/03/2014

Ở cái tuổi gần đất xa trời, đáng lẽ ra cụ cần được nghỉ ngơi an dưỡng tuổi già, quây quần bên con cháu. Thế mà hằng ngày cụ phải lên đồi nhặt củi về bán để lấy tiền nuôi con. Đó là hoàn cảnh của cụ bà Hồ Thị Hảo, 83 tuổi, trú ở xóm 10 xã Ngọc Sơn huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An.

 Trăn trở của người mẹ 83 tuổi

Trăn trở của người mẹ 83 tuổi

Căn nhà nhỏ ẩm thấp nằm khuất sâu dưới chân một ngọn đồi. Cụ Hảo cho biết anh Hồ Vĩnh Hùng (sinh năm 1974) là con trai út của cụ. Trong nhà chỉ có anh Hùng là bị bệnh down nên hiện giờ sống cùng cụ và do cụ chăm sóc. “Nó cứ như đứa trẻ lên 3, nói thì lắp ba lắp bắp, nhớ trước quên sau, không làm được việc gì cả. Hiện giờ cứ ngớ ngớ ngẩn ngẩn, hết đi lang thang khắp nơi rồi lại về nhà đập phá” - cụ Hảo buồn nói.

Hằng ngày, cụ Hảo tranh thủ đi lên khu đồi phía sau nhà nhặt số củi khô gom lại rồi đem đi bán, có khi thì đi nhặt chai lọ hay những mẩu giấy loại vứt đi về đổi đồng nát. Hiện giờ một con mắt cụ vì không có tiền đi khám bệnh nên bị hỏng chỉ còn nhìn thấy lờ mờ.

Hiện tại, hai mẹ con cụ chỉ trông chờ vào số tiền trợ cấp ít ỏi 180.000 đồng/tháng của đứa con bệnh tật và số tiền cụ nhặt củi, hay đổi ve chai có được. Hai mẹ con phải chi tiêu tằn tiện lắm nhưng tháng nào cũng thiếu gạo ăn. Tuổi cao sức yếu, ngày về với ông bà cũng đã gần nhưng cụ Hảo vẫn ray rứt một nỗi đau khôn nguôi. Ai sẽ nuôi, sẽ chăm lo cho đứa con bệnh tật khi cụ về với tổ tiên?


Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
1. Cụ bà Hồ Thị Hảo, địa chỉ: xóm 10 xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An)

2. Quỹ Nhân ái người cao tuổi - Chi nhánh Nghệ An: 168 đường Phong Định Cảng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Điện thoại: 0388 68 22 68 - 0913 275 468
Email: quynhanai.cfen@gmail.com

Hoặc ủng hộ qua số tài khoản:

Tên TK: Quỹ Nhân ái người cao tuổi - Chi nhánh Nghệ An
Số TK: 102010001801314
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An
 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

  • Kênh Youtube chính thức của quỹ
  • Tài khoản quỹ nhân ái người cao tuổi
  • Bóng
    Bóng